JOHN MAXWELL

John Maxwell là một chuyên gia trong lĩnh vực lãnh đạo được cả thế giới công nhận. Ông là một diễn giả, nhà tư vấn và là tác giả của cuốn sách bán được hơn 19 triệu bản trên khắp thế giới.

JohnC.Maxwell-sachkhaitam
Nguồn: johnmaxwell.com

Tiến sĩ Maxwell là người sáng lập nên công ty EQUIP và The John Maxwell. Tổ chức này đã đào tạo và huấn luyện hơn 5 triệu nhà lãnh đạo xuất sắc. Mỗi năm, ông chỉ dẫn cho hơn 500 công ty, các nhà lãnh đạo chính phủ, các tổ chức của quốc tế như Học Viên Quân Sự của Hoa Kỳ tại West Point, Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Gia và cả Liên Hiệp Quốc nữa.

Ba cuốn sách nổi tiếng nhất của ông là The 21 Irrefutable Laws of LeadershipDeveloping the Leader Within You, và The 21 Indispensable Qualities of a Leader.

Nếu bạn đang lưỡng lự, không biết nên làm thế nào để lựa chọn phong cách lãnh đạo hiệu quả, nếu bạn không biết chỉ dẫn tuyến dưới của mình như thế nào, thì lời khuyên của John Maxwell có lẽ sẽ rất hữu ích cho bạn.

“Lãnh đạo không phải là một vị trí mà là một quá trình. Mọi người hầu như sẽ không bao giờ đế ý đến bạn cho đến khi họ biết rằng bạn quan tâm đến họ.”

Đây chính là nguyên tắc không bao giờ lỗi thời của Maxwell. Đó cũng chính là lý do vì sao ông được cả thế giới biết đến như người thầy trong lĩnh vực lãnh đạo.

Ông sống với ý chí phấn đấu và nỗ lực mỗi ngày. Ngay cả sau khi đã trải qua 40 năm nghiên cứu và giảng dạy, ông vẫn tự coi mình là một sinh viên đang tìm hiểu về cách lãnh đạo thế nào cho hiệu quả. Trung bình ông đọc bốn quyển sách tại cùng một thời điểm. Vì thế, Maxwell luôn áp dụng những gì ông đã đọc được vào cuộc sống, đồng thời, chia sẻ lại cho bạn bè và người thân của mình nữa.

Các bí quyết của ông là:

  • Cho đi nhiều hơn. Ông đã được các nhà lãnh đạo tài năng khác chỉ dẫn và bạn bè của ông, những người đã cho ông thời gian, sự khôn ngoan và sức lực của họ để ông phát triển kỹ năng lãnh đạo của mình. Vì thế, ông muốn gửi trả lại cho họ bằng cách tư vấn, giúp đỡ và hỗ trợ các nhà lãnh đạo khác.
  • Ưu tiên sức khỏe. Luôn biết cách dành thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục. Như vậy, ông có thể quay trở lại làm việc với tinh thần sảng khoái và tập trung. hơn nữa, Maxwell còn khuyên các nhà phân phối rằng hãy thường xuyên ăn uống khỏe mạnh và dành thời gian tập thể thao, riêng ông luôn dành một giờ cho việc bơi lội.
  • Tin tưởng vào Thiên Chúa. Diane nhận thấy điều đặc biệt nhất ở ông: ông là một mục sư. Niềm đam mê về học tập và giảng dạy cho người khác về Thiên Chúa vẫn còn thôi thúc mạnh mẽ trong con người ông. Do đó, hiện nay, ông vẫn tiếp tục giảng dạy về Thiên Chúa cho một nhà thờ ở Florida.
  • Cười với chính bản thân mình. Nếu như bạn đã từng đọc một trong những cuốn sách John Maxwell viết hay đã từng nghe ông ấy chia sẻ, thì chắc chắn bạn có thể áp dụng cách thức này. Ông nhấn mạnh: “Một nhà lãnh đạo giỏi cần phải có khiếu hài hước.”

Diane

Nếu bạn thấy bài viết có ích, hãy “chia sẻ” bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0855372860

Tin Nhắn